Bảo quản bơm chữa cháy xăng vào mùa lạnh

Bảo quản bơm chữa cháy xăng vào mùa lạnh sao cho đúng cách là một trong những thao tác vô cùng quan trọng để giúp bơm luôn hoạt động hiệu quả và đem lại hiệu suất làm việc cao trong công tác chữa cháy cứu hộ.

Bảo quản bơm chữa cháy xăng vào mùa lạnh

Để giúp Quý khách hàng có thêm kinh nghiệm trong việc bảo quản bơm chữa cháy xăng, PCCC Thành Đạt xin giới thiệu tới mọi người thông tin chi tiết về việc bảo quản bơm chữa cháy xăng vào mùa lạnh để mọi người cùng tham khảo.

Khi bảo quản bơm chữa cháy xăng vào mùa lạnh mọi người cần thực hiện các thao tác sau đây:

 • Trước khi lưu trữ bơm chữa cháy xăng

Mọi người hãy kiểm tra kỹ bơm để đảm bảo rằng không có bất kỳ hư hỏng nào và xả hết nước có trong máy bơm. Loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và các tạp chất khác bằng cách lau sạch bề mặt bên ngoài của bơm. Đảm bảo rằng bơm hoạt động tốt và không có rò rỉ hoặc hỏng hóc nào

 • Chọn vị trí bảo quản, nhiệt độ bảo quản bơm phù hợp

Khi vào mùa lạnh, mọi người cần lưu trữ, bảo quản bơm ở vị trí không ráo, thông thoáng, bơm chữa cháy xăng ở một nơi có nhiệt độ ổn định và không quá lạnh.

Các bảo quản bơm chữa cháy xăng vào mùa lạnh

Trong mùa đông, nguy cơ bơm chữa cháy xăng bị đóng đông là rất cao. Để bảo vệ bơm khỏi đông lạnh, có thể áp dụng các biện pháp sau:

Bảo quản bơm chữa cháy xăng chống đông

Bảo quản bơm chữa cháy xăng vào mùa lạnh
 1. Cấp chất chống đông vào bơm

Để giúp máy bơm không bị chống đông, mọi người cần cấp chất chống đông vào bơm với các thao tac:

 • Xả bơm bằng cách mở van thoát nước, đặc biệt là van thoát nước ở bộ giảm thanh nếu bơm có hệ thống làm mát bằng nước.
 • Gắn ống nhựa vinyl vào van thoát nước của bơm.
 • Đặt ống nhựa vinyl vào dung dịch chống đông trong bình (khoảng 180-200ml).
 • Khởi động động cơ và vận hành bơm chân không để hút chất chống đông vào bơm. Chạy bơm chân không khoảng 30 giây để đảm bảo chất chống đông lan tỏa đến tất cả các bộ phận bên trong bơm.
 • Dừng động cơ và đóng tất cả các van thoát nước.
 • Đổ chất chống đông trực tiếp lên phần van của van xả nước bằng bình phịt dầu.

2. Cấp dung dịch chống đông cho bơm chân không (loại không dùng dầu)

 • Tháo cốc bầu lọc và bầu lọc của bơm chân không.
 • Phun 50ml dung dịch chống đông vào ống dẫn bầu lọc.
 • Lắp bầu lọc và cốc bầu lọc lại.

Bảo quản ắc quy

Cần bảo quản ắc quy khi nhiệt độ thấp, ắc quy có thể giảm công suất hoạt động khi nhiệt độ giảm xuống hoặc bị đông nếu trọng lượng riêng thấp để tránh tình trạng này mọi người cần phải giữ ắc quy luôn ở tình trạng được nạp đầy.

Trên đây là một số lưu ý cần quan tâm để giúp việc bảo quản máy bơm chữa cháy xăng vào mùa lạnh được hiệu quả. Để bơm cứu hỏa chạy xăng luôn hoạt động tốt thì mọi người cần sử dụng và bảo quản bơm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Việc bảo quản bơm đúng cách sẽ giúp mọi người có được sản phẩm bơm cứu hỏa chất lượng và có thời gian sử dụng lâu dài.

Máy bơm cứu hỏa xăng chất lượng nên mua ở đâu?

Để chiếc bơm cứu hỏa xăng luôn hoạt động ổn định cùng độ bền cao thì mọi người nên chọn mua bơm ở những đơn vị cấp bơm chữa cháy lớn và có tên tuổi trên thị trường. Điều này đảm bảo rằng bạn nhận được sản phẩm chất lượng và hỗ trợ kỹ thuật tốt sau khi mua hàng

Công ty PCCC Thành Đạt hiện đang là nhà cung cấp của rất nhiều dòng bơm cứu hỏa khác nhau và có các sản phẩm bơm cứu hỏa xăng.

Bơm cứu hỏa xăng hiện được PCCC Thành Đạt cung cấp trên thị trường với các thương hiệu bơm cứu hỏa Tohatsu, bơm cứu hỏa Tesu, bơm cứu hỏa Kato với nhiều model công suất khác nhau để phù hợp với từng mục đích sử dụng của mọi khách hàng.

Các sản phẩm bơm xăng được Công ty phân phối đều là sản phẩm bơm nhập khẩu chính hãng, mới 100%, có kiểm định PCCC.

Quý khách hàng tới mua bơm ở PCCC Thành Đạt sẽ luôn được đội ngũ nhân viên kinh doanh, nhân viên kỹ thuật của Công ty tư vấn, báo giá ưu đãi để giúp mọi người chọn được model thích hợp tiết kiệm chi phí và phù hợp với nhu cầu của mọi người.

Sản phẩm bơm cứu hỏa được cung cấp bởi PCCC Thành Đạt luôn có mức giá ưu đãi cùng nhiều chính sách hỗ trợ, giảm giá dành cho khách hàng khi mua bơm số lượng lớn.

PCCC Thành Đạt luôn hỗ trợ giao hàng trong thời gian sớm nhất và hỗ trợ vận chuyển trong bán kính 15km đối với đơn hàng tại HN và HCM..

Bơm cứu hỏa xăng sẽ được Công ty bảo hành trong 12 tháng và có đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng bơm.

Chính vì thế Quý khách hàng có thể yên tâm để chọn mua bơm cứu hỏa xăng tại Công ty PCCC Thành Đạt.

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU PCCC THÀNH ĐẠT

 • Showroom tại Hà Nội: 34 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Hà Nội
 • Showroom tại Hồ Chí Minh: 691 Lạc Long Quân – P.10 – Q Tân Bình – TP HCM
 • Điện thoại:0915898114 – 0909 152 999
 • Hotline0915898114
 • Email: thanhdat@maycongnghiep.vn