Khái niệm về bơm chữa cháy dầu diesel và bơm chữa cháy xăng

Bơm chữa cháy dầu diesel và bơm chữa cháy xăng hiện đang là 2 dòng bơm cứu hỏa sử dụng nhiên liệu được tin dùng ở các hệ thống bơm Phòng cháy chữa cháy của các tòa nhà, khu chung cư, các xưởng sản xuất,…

So sánh bơm chữa cháy dầu diesel và bơm chữa cháy xăng

Bơm chữa cháy dầu diesel là dòng bơm chữa cháy thường được đặt cố định, bơm có trọng lượng lớn. Dòng bơm này sử dụng đầu bơm Pentax, Ebara, Inter để ráp cùng động cơ diesel 4 thì có công suất tương đương hoặc lớn hơn công suất đầu bơm để tạo thành 1 chiếc bơm chữa cháy diesel hoàn chỉnh.

Bơm chữa cháy cháy xăng là dòng bơm chữa cháy dùng xăng để hoạt động và sử dụng động cơ 2 thì hoặc 4 thì với kích thước nhỏ gọn nên thường được dùng chữa cháy cho những nơi diện tích chật hẹp.

So sánh bơm chữa cháy diesel và bơm chữa cháy xăng

Bơm chữa cháy diesel và bơm chữa cháy xăng đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về 2 sản phẩm bơm chữa cháy này thì chúng tôi sẽ đưa ra 1 số so sánh về bơm chữa cháy dầu diesel và bơm chữa cháy xăng để mọi người cùng tìm hiểu.

Điểm giống nhau của bơm chữa cháy dầu diesel và bơm chữa cháy xăng

So sánh bơm chữa cháy dầu diesel và bơm chữa cháy xăng

Cả bơm chữa cháy xăng và bơm chữa cháy diesel đều sử dụng nhiên liệu để hoạt động và không phụ thuộc vào nguồn điện nên có thể sử dụng ở mọi nơi.

Bơm sử dụng nhiên liệu xăng, dầu diesel để hoạt động nên chi phí vận hành bơm sẽ tiết kiệm hơn so với dòng bơm chữa cháy điện.

Điểm khác nhau của bơm chữa cháy xăng, bơm chữa cháy diesel

Một số điểm khác nhau của bơm chữa cháy xăng, bơm chữa cháy diesel để mọi người tham khảo như:

 • Bơm chữa cháy xăng thường có kích thước nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển bởi hai người. Điều này làm cho chúng phù hợp với các ứng dụng nhỏ hơn và địa điểm hẹp hơn như nhà riêng, văn phòng, nhà hàng và khách sạn. Trong khi đó, bơm chữa cháy diesel thường có trọng lượng lớn hơn và thường được đặt cố định ở một vị trí cố định. Chúng thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp lớn như nhà máy, nhà kho và tòa nhà cao tầng.
 • Bơm chữa cháy diesel thường không bốc cháy ở nhiệt độ thường còn bơm chữa cháy xăng có khả năng bốc cháy khi nhiệt độ cao.
 • Giá thành nhiên liệu của bơm xăng sẽ cao hơn giá thành nhiên liệu của bơm dầu diesel.
 • Mức tiêu hao nhiên liệu của bơm cứu hỏa dùng xăng cao hơn mức tiêu hao của bơm chạy dầu diesel.

Trên đây là một số điểm giống và khác nhau của 2 dòng bơm chữa cháy chạy dầu và xăng để mọi người cùng tham khảo. Hi vọng rằng qua các thông tin này, mọi người có thể lựa chọn ra 1 dòng bơm phù hợp.

Nhà cung cấp bơm cứu hỏa nhiên liệu uy tín trên thị trường

Hiện nay đang có rất nhiều nhà cung cấp máy bơm tuy nhiên để tìm 1 đơn vị, nhà cung cấp bơm cứu hỏa nhiên liệu uy tín thì mọi người nên tìm mua bơm ở các Công ty chuyên cung cấp bơm PCCC.

So sánh bơm chữa cháy dầu diesel và bơm chữa cháy xăng

Đơn vị cấp bơm uy tín trên thị trường đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn phải kể tới Công ty PCCC Thành Đạt.

PCCC Thành Đạt hiện đang là 1 trong những nhà cung cấp máy bơm lớn trên thị trường và có hệ thống Showroom ở khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam. Công ty hiện đang cung cấp rất nhiều model bơm chữa cháy nhiên liệu như bơm chữa cháy xăng, bơm chữa cháy diesel.

Quý khách hàng chọn mua bơm cứu hỏa diesel, bơm cứu hỏa xăng ở PCCC Thành Đạt sẽ luôn được mua bơm chữa cháy chất lượng cùng cam kết:

 • Công ty luôn có đội ngũ nhân viên kinh doanh, nhân viên kỹ thuật có chuyên môn, có tay nghề am hiểu về sản phẩm để hỗ trợ mọi người lựa chọn, lắp đặt và sử dụng bơm đúng cách.
 • Cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ bơm, CO/CQ đối với bơm nhập khẩu, giấy CNXX đối với bơm sản xuất tại VN và tem kiểm định PCCC.
 • Bơm cứu hỏa được cung cấp bởi Công ty luôn có mức giá ưu đãi nhất, cùng chính sách giảm giá, chiết khấu khi mua số lượng lớn.
 • Hỗ trợ vận chuyển trong bán kính 15km đối với đơn hàng ở HN, HCM
 • Giao hàng nhanh chóng trong thời gian sớm nhất.
 • Bơm sẽ được bảo hành chính hãng trong 12 tháng và luôn có đội ngũ hỗ trợ khắc phục sự cố trong quá trình sử dụng
 • Hình thức thanh toán đa dạng, Quý khách có thể lựa chọn thanh toán online hoặc thanh toán khi nhận hàng.

Chính vì thế để tìm 1 đơn vị cấp bơm cứu hỏa nhiên liệu uy tín, có kiểm định PCCC chắc chắn không thể bỏ qua Công ty PCCC Thành Đạt.

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU PCCC THÀNH ĐẠT

 • Showroom tại Hà Nội: 34 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Hà Nội
 • Showroom tại Hồ Chí Minh: 691 Lạc Long Quân – P.10 – Q Tân Bình – TP HCM
 • Điện thoại:0915898114 – 0909 152 999
 • Hotline0915898114
 • Email: thanhdat@maycongnghiep.vn.