So sánh bơm cứu hỏa động cơ xăng và dòng bơm cứu hỏa động cơ điện

Bơm cứu hỏa động cơ xăng và bơm cứu hỏa động cơ điện là các dòng bơm cứu hỏa chữa cháy thông dụng nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi ở các hệ thống cấp nước, hệ thống chữa cháy của các tòa nhà, khu chung cư, xưởng sản xuất, hệ thống tưới tiêu, hệ thống thủy lợi,…

So sánh bơm cứu hỏa động xăng và dòng bơm cứu hỏa động cơ điện

Bơm chữa cháy điện và bơm chữa cháy xăng là dòng bơm sử dụng 2 loại động cơ khác nhau, mỗi dòng bơm cứu hỏa sẽ có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau để có thể phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng.

Là đơn vị đã có kinh nghiệm trong nhiều năm liền cung cấp bơm chữa cháy, PCCC Thành Đạt sẽ đưa ra 1 số so sánh về 2 dòng bơm chữa cháy này để Quý khách hàng có thể tham khảo.

Bơm cứu hỏa động cơ xăng

So sánh bơm cứu hỏa động xăng và dòng bơm cứu hỏa động cơ điện

Bơm cứu hỏa động cơ xăng là dòng bơm cứu hỏa sử dụng động cơ xăng 2 thì hoặc 4 để đốt nóng động cơ. Dòng bơm chữa cháy xăng này có một số ưu, nhược điểm như:

Ưu điểm của bơm chữa cháy xăng

 • Có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ: Bơm cứu hỏa xăng thường có cấu tạo chắc chắn, kích thước nhỏ gọn nên bơm có thể di chuyển dễ dàng bởi 2 người.
 • Nhiên liệu dễ tìm kiếm: Xăng là nguồn nhiên liệu phổ biến và dễ dàng mua được, giúp việc nạp đầy nhiên liệu cho máy trở nên thuận tiện.
 • Chi phí sửa chữa và bảo dưỡng thấp: So với dòng bơm chạy diesel, máy bơm chạy xăng thường có chi phí sửa chữa và bảo dưỡng thấp hơn.

Nhược điểm bơm cứu hỏa động cơ xăng

Dòng bơm cứu hỏa động cơ xăng có một số nhược điểm sau:

 • Bám bụi và khói xăng dầu: Do sử dụng xăng làm nhiên liệu, máy bơm chạy xăng có thể dễ dàng bám bụi và tạo ra khói xăng dầu trong quá trình hoạt động.
 • Không có công suất lớn : So với dòng bơm chạy điện, máy bơm chạy xăng có công suất nhỏ hơn và chỉ có công suất lớn nhất là 44KW nên đối với các hệ thống chữa cháy lớn, mọi người sẽ có ít sự lựa chọn hơn.
 • Nguy cơ bốc cháy ở nhiệt độ cao: Xăng có khả năng bốc cháy ở nhiệt độ cao, do đó, khi máy bơm chạy xăng hoạt động ở môi trường có nhiệt độ cao, cần thực hiện các biện pháp an toàn để tránh nguy cơ cháy nổ.

Như vậy, máy bơm chữa cháy chạy điện và máy bơm chữa cháy chạy xăng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn loại máy phù hợp sẽ phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của công việc chữa cháy, điều kiện môi trường và yếu tố kinh tế. Trước khi quyết định mua máy bơm chữa cháy, nên tham khảo ý kiến chuyên gia và tìm hiểu kỹ về các sản phẩm, thương hiệ

Bơm chữa cháy động cơ điện

Bơm cứu hỏa động cơ điện là dòng máy bơm chữa cháy dạng trục liền hoặc bơm chữa cháy trục rời và sử dụng động cơ điện để hoạt động. So với dòng bơm cứu hỏa động cơ xăng dòng bơm chữa cháy động cơ điện này có 1 số ưu, nhược điểm như sau:

Ưu điểm của bơm cứu hỏa động cơ điện

Bơm cứu hỏa điện có 1 số ưu điểm nổi bật so với dòng bơm cứu hỏa điện như:

 • Không gây ô nhiễm môi trường: Vì sử dụng điện là nguồn năng lượng, máy bơm chạy điện không gây ra những khí thải gây ô nhiễm môi trường.
 • Sử dụng dễ dàng: Chỉ cần cắm điện, máy bơm chạy điện có thể hoạt động một cách đơn giản và tiện lợi.
 • Công suất bơm đa dạng: Dòng bơm điện chữa cháy thường có nhiều công suất từ nhỏ tới lớn để đáp ứng nhu cầu của từng khác

Nhược điểm bơm chữa cháy điện

Bơm chữa cháy điện có một số nhược điểm so sánh với các sản phẩm bơm xăng khác:

 • Chỉ sử dụng được ở những nơi có điện: Máy bơm chạy điện yêu cầu nguồn điện để hoạt động, do đó nó chỉ sử dụng được trong các khu vực có nguồn điện ổn định.
 • Nguy cơ sự cố điện: Trong quá trình sử dụng, máy bơm chạy điện có thể gặp phải các sự cố như chập điện, cháy nổ hoặc giật điện. Điều này yêu cầu sự cẩn trọng và an toàn trong việc sử dụng máy.

Máy bơm nước chạy xăng với ưu điểm như sử dụng nhiên liệu dễ tìm kiếm tốc độ hút và đẩy cao, ít gây ồn và chi phí bảo dưỡng thấp. Máy bơm chữa cháy điện có ưu điểm là không gây ô nhiễm môi trường, vận hành đơn giản và thiết kế nhỏ gọn. tùy theo môi trường làm việc cũng như mục đích sử dụng mọi người có thể lựa chọn ra 1 dòng bơm phù hợp.

Nhà cung cấp bơm chữa cháy có kiểm định PCCC – Công ty PCCC Thành Đạt

Để tìm nhà cung cấp bơm chữa cháy có kiểm định PCCC mọi người có thể tham khảo tại Công ty PCCC Thành Đạt. Là một trong những nhà cung cấp bơm chữa cháy với nhiều năm kinh nghiệm, PCCC Thành Đạt hiện đang là doanh nghiệp hàng đầu được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Công ty PCCC Thành Đạt luôn cam kết cung cấp các sản phẩm bơm chữa cháy đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và quy định về an toàn cháy nổ. Các sản phẩm bơm chữa cháy vô cùng đa dạng với các dòng bơm chữa cháy động cơ điện, bơm chữa cháy động cơ diesel của Pentax, Ebara, Inter và bơm chữa cháy xăng Tohatsu, Tesu, Kato với các model khác nhau.

Tất cả sản phẩm bơm chữa cháy của công ty đều được kiểm định PCCC và đảm bảo chất lượng trước khi đưa vào thị trường. PCCC Thành Đạt luôn cung cấp đầy đủ các giấy tờ chính minh về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, tem kiểm định PCCC.

Công ty cũng đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của công ty sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn và lắp đặt bơm chữa cháy phù hợp với yêu cầu và quy mô công trình.

Sản phẩm bơm chữa cháy do Thành Đạt cung cấp sẽ được bảo hành chính hãng trong 12 tháng và có mức giá cạnh tranh cùng chính sách hỗ trợ vận chuyển trong 15km đối với đơn hàng tại HN, HCM và mức chiết khấu cao khi mua bơm số lượng lớn.

PCCC Thành Đạt với hệ thống Showroom trên toàn quốc, Công ty sẽ cung cấp bơm tới Quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU PCCC THÀNH ĐẠT

 • Showroom tại Hà Nội: 34 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Hà Nội
 • Showroom tại Hồ Chí Minh: 691 Lạc Long Quân – P.10 – Q Tân Bình – TP HCM
 • Điện thoại:0915898114 – 0909 152 999
 • Hotline0915898114
 • Email: thanhdat@maycongnghiep.vn